Samsung đang nghiên cứu smartphone màn hình cuộn

Samsung đã chính thức khép lại dòng Galaxy Note series huyền thoại và tuy nhiên, Samsung có thể nâng cấp lên tầm cao mới khi tiến hành nghiên cứu sản phẩm mới màn hình cuộn khi có thể tích hợp bút S-Pen.

Theo đó, tờ MSPowersuser trích dẫn từ tờ LetsGoDigital (tiếng Hà Lan) cho biết Samsung hiện đang tiến hành smartphone màn hình cuộn mới. Trước đó, Samsung dường như lần đầu tiên trình diễn thiết bị này với một lượng nhỏ khán giả tại CES 2020.

Một thời gian sau đó, mẫu thiết bị lại được cho là xuất hiện trong bức ảnh chụp ông Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Công ty Điện tử Samsung trong một lần tham quan tại trung tâm R&D ở thủ đô Seoul được Samsung công bố trong bản tin hôm 12/11 vừa qua.

Trước đó, đã có các bằng sáng chế của LG, TCL và mới đây là OPPO thậm chí đã trình diễn một nguyên mẫu smartphone màn hình cuộn đang hoạt động. Đây cũng là lần đầu tiên ý tưởng này được đưa lên một chiếc điện thoại thật. Concept điện thoại màn hình trượt từng được TCL giới thiệu hồi đầu năm, tuy nhiên chiếc điện thoại này không hoạt động được.

Ngược lại, OPPO đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất điện thoại, và có chuỗi phân phối lớn toàn cầu, nên việc thương mại hoá OPPO X 2021 là hoàn toàn khả thi. Bộ chuyển động gồm 2 động cơ tạo ra lực tác động đều nhau khi trượt thiết bị.

Trang bị này giúp màn hình không bị ảnh hưởng trong quá trình mở ra, đồng thời cho phép người dùng có thể “mở” màn hình ra thành nhiều kích thước khác nhau, khác với các loại điện thoại màn hình gập hiện nay chỉ bao gồm 2 trạng thái đóng và mở. Dù có kết cấu cuộn nhưng mẫu smartphone của OPPO đã giấu đi bản lề, các đoạn kết nối. Các kỹ sư của OPPO đã thiết kế thanh trượt dạng hình cung ở cạnh màn hình, kích thước 6.8mm.

Theo báo cáo, thiết kế của Samsung cho phép smartphone màn hình cuộn có thể mở rộng màn hình lên gấp 3 lần, biến kích thước màn hình từ 6 lên 8 inch. Tờ LetsGoDigital cũng đã kết hợp với nhà thiết kế 3D Hà Lan Jermaine Smit, chủ sỡ hữu kênh Concept Creator tạo ra bản render đầu tiên cho thiết bị này.

Video này cho thấy sẽ có thể trang bị bút S-Pen nhưng tất nhiên là không rõ ra sao vì màn hình UTG hiện nay thì không thể dùng cây bút này. Hiện tại, vẫn chưa biết khi nào Samsung sẽ ra mắt sản phẩm này nhưng có lẽ cho tới khi công nghệ này đủ tốt.

Nguồn: MSPoweruser

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *