Vi xử lý Apple M1 trên Macbook Air phá vỡ kỷ lục AnTuTu! Ngạc nhiên chưa???

Đầu năm nay, Apple đã công bố một sự thay đổi lớn trên dòng sản phẩm máy Mac của mình khi công ty quyết định rời bỏ nền tảng x86 dựa trên CPU của Intel để chuyển sang sử dụng vi xử lý Apple M1 dựa trên ARM do chính mình phát triển. Apple đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự chuyển đổi này bằng việc phát hành macOS Big Sur cung cấp hỗ trợ cho vi xử lý ARM và khả năng tương thích tuyệt vời với các ứng dụng iOS và iPadOS.

Và đúng như dự kiến thì vào đầu tháng này, Apple đã chính thức ra mắt những chiếc MacBook Air, MacBook Pro mới được trang bị bộ vi xử lý M1 mới, vi xử lý đầu tiên của Apple dành cho máy Mac. Apple tự hào gọi vi xử lý M1 “cây nhà lá vườn” của mình có lượng cải tiến đáng kinh ngạc về cả hiệu suất và hiệu quả. Và năng tuyệt vời của Apple M1 trên MacBook được cho là cực kỳ mạnh, thậm chí còn vượt cả mẫu MacBook Pro 16 inch sử dụng CPU Core i9 của Intel. Mới đây, điểm benchmark Apple M1 thông qua AnTuTu một lần nữa cho chúng ta cái nhìn về sức mạnh của nó với hơn 1 triệu điểm được ghi nhận.

Cụ thể thì điểm benchmark Apple M1 thông qua ứng dụng AnTuTu đã được rò rỉ trên mạng vào ngày hôm qua cho thấy điểm số cực kỳ khủng khiếp mà Apple M1 đạt được, với hơn 1 triệu điểm được ghi nhận. Điểm số này phá vỡ rào cả 1 triệu điểm mà chưa có chip mobile nào đạt được, vượt qua iPad Pro 2020 chạy chip A12Z đạt 712218 điểm.

Xét cho cùng, MacBook Air M1 mạnh hơn nhiều so với iPad Pro A12Z với điểm CPU cao hơn 50%, GPU cao hơn 45% và bộ nhớ nhanh hơn nữa. Mặc dù iPad Pro 2020 với chip A12Z được cải tiến từ A12 trên iPhone XS nhưng nó chỉ là tiến trình 7nm thế hệ cũ. A12Z từng là một trong những vi xử lý mạnh nhất của Apple trước khi M1 xuất hiện, nó từng gây sốc với số điểm AnTuTu cao ngất ngưởng hơn 712.218 điểm.

Trên thực tế, A14 Bionic đang bị tụt lại phía sau với chỉ khoảng 550.000 điểm AnTuTu, nhưng đó là lý do chính đáng. Vi xử lý này được Apple hạ cấp xuống một chút để không gây nhiều áp lực cho các linh kiện khác của iPhone 12 Series có Pin và thân máy mỏng.

Nếu hiệu suất của A14 được kích hoạt hoàn toàn, nó có thể dễ dàng hút cạn Pin của iPhone 12 Series một cách vô cùng nhanh chóng và gây ra hiện tượng quá nóng cho toàn bộ thiết bị. Cả A14 và M1 đều được Apple phát triển dự trên tiến trình 5nm. Tuy nhiên, M1 nhanh hơn nhiều do nó là một vi xử lý cho máy Mac thay vì vi xử lý cho iPhone và iPad như A14 Bionic. Hơn nữa, GPU A14 bị hạ cấp với ít lõi hơn so với M1. Trên lý thuyết, Apple M1 nhanh hơn khoảng 78% cho CPU và GPU nhanh hơn 2,5 so với vi xử lý bên trong iPhone 12 Series.

Nguồn: Gizchina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *