Đổi eSIM Mobifone tại nhà – Bạn đã thử chưa?

Ở bài viết dưới đây, simiphone.net sẽ hướng dẫn bạn cách tự đổi eSIM Mobifone ngay tại nhà vô cùng đơn giản với chi phí chỉ 25,000đ. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tìm hiểu về eSIM

eSIM là một loại SIM điện tử được thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa mà người dùng đã sử dụng trong suốt hàng thập kỷ qua. Không giống như loại SIM truyền thống, eSIM có kích thước vô cùng nhỏ, nó chỉ bằng một phần của nanoSIM (loại SIM mà các smartphone hiện đại gần đây sử dụng).

Và với lợi thế của kích thước nhỏ, eSIM thích hợp để trang bị cho những vật dụng mang tính di động, điển hình hơn là trên smartwatch và những thiết bị khác vốn không có chỗ chứa cho 1 chiếc thẻ SIM. Hơn nữa, đây cũng chính là bản chất “tiến hóa” của công nghệ bởi mọi thứ đang ngày càng nhỏ và càng tinh vi hơn.

khosim.com

Về bản chất, bạn không thể tháo, thay thế ra vào eSIM như SIM vật lý, bởi eSIM chính là một phần của thiết bị và được đính ngay vào linh kiện bên trong. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi, hay các tạp chất như nước len lỏi vào bên trong phần cứng làm ảnh hưởng đến thiết bị.

Tuy nhiên, eSIM cũng rất dễ sử dụng tương tự như SIM truyền thống, bạn có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi số/nhà mạng thông qua phần mềm hỗ trợ. Và khi eSIM trở thành một phần mặc định của thiết bị di động, cơ sở hạ tầng của nhà mạng chắc chắn sẽ trở nên gọn nhẹ, linh hoạt hơn nhiều.

Trong tương tai, công nghệ eSIM có lẽ sẽ phát triển và được sử dụng rộng rãi hơn trên các thiết bị mới.  GSMA – đơn vị đại diện cho các nhà mạng toàn cầu đang muốn biến eSIM thành quy chuẩn mới, thay thế cho các loại SIM vật lý cũ. Hơn nữa, ngoài Samsung và Apple ra, đã có một loạt nhà mạng nổi tiếng thế giới sẽ tham gia vào làn sóng eSIM.

Ở thời điểm hiện tại, nhà mạng triển khai thành công eSIM tại Việt Nam đầu tiên đó chính là Viettel. Với động thái này, chắc hẳn công nghệ eSIM sẽ được phát triển mạnh mẽ trong thời gian không quá lâu.

2. Lợi ích gì khi trang bị eSIM

Với kích thước nhỏ gọn và được tích hợp sẵn trong thiết bị, eSIM sẽ rất thuận tiện trong việc di chuyển, đi công tác ở các nước khác nhau. Bạn sẽ không cần phải mua SIM nội địa tại quốc gia đó để lắ nữa mà thay vào đó chính là những thao tác/phương thức chuyển đổi dễ dàng. Hơn nữa, bạn cũng tránh được tình trạng làm rơi mất/hỏng hóc khi liên tục tháo ra tháo vô để chuyển đổi.

Mà không chỉ vậy, bỏ được SIM vật lý sẽ là loại đi hẳn khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối SIM với thiết bị nữa. Với không gian bỗng rộng hẳn ra, các nhà sản xuất điện thoại sẽ có thêm chỗ để thêm linh kiện, mở rộng sức mạnh vốn có, … Bất kì thứ gì có lợi cho thiết bị và hiển nhiên, lợi cho khách hàng chúng ta.

3. Những thiết bị nào trên thị trường đang được trang bị eSIM

Trước đây, Apple Watch Series 3 và Pixel 2 là 2 thiết bị phổ biến nhất được biết đến với việc trang bị công nghệ eSIM hiện đại này. Tuy nhiên với loạt sản phẩm mới ra mắt từ năm 2018 là Apple Watch Series 4, iPhone XS Max, iPhone XR đến nay như:Apple Watch Series 6, iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max  thì người dùng mới biết nhiều đến eSIM. Bởi tính năng hoạt động 2 sim trên iPhone 2018 đến nay mới thực sự phát huy tác dụng với loại SIM này.

4. Hướng dẫn cách đổi eSIM Mobifone tại nhà cực đơn giản

Chính thức được cung cấp từ tháng 5/2019, đến nay các thuê bao MobiFone có thể dễ dàng chuyển đổi sim vật lý sang eSIM ngay trên ứng dụng My MobiFone tại nhà.

Lưu ý : 

– Để thực hiện đổi eSIM Mobifone tại nhà, bạn cần đảm bảo tài khoản chính của mình đủ 25,000đ để thực hiện giao dịch.

– Chức năng đổi sang eSIM trên điện thoại chỉ hỗ trợ cho bản iPhone XS, XR, XS Max trở lên (iPhone 2018) bản quốc tế, không khóa mạng.

Bước 1: Đăng nhập vào My MobiFone. Bạn có thể đăng nhập bằng OTP, FaceID…

Tại giao diện chính của ứng dụng. Chọn mục Khác ở góc dưới cùng bên trái. Tại đây, chọn Đổi sang eSIM. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy hiển thị pop-up với nội dung “Bạn đang yêu cầu đổi eSIM, giá cước đổi SIM là 25.000 đồng, số điện thoại của bạn có thể mất liên lạc vài phút trong quá trình đổi SIM”. Chọn Đồng ý để tiếp tục.

Bước 2: Sau khi khách hàng ấn “Đồng ý”, hiển thị màn hình để khách hàng nhập OTP xác nhận việc đổi sang eSIM. Khách nhập mã OTP để tiến hành cài đặt eSIM.

Bước 3: Cài đặt eSIM

Trên màn hình sẽ xác nhận đã lấy được eSIM. Nhấn Continue (Tiếp tục) để bắt đầu quá trình Install Cellular Plan và Add Cellular Plan (Cài đặt eSIM) vào máy.

Chọn Continue (Tiếp tục) để thêm gói cước di động khi SIM đăng ký eSIM đang được lắp ở thiết bị khác. Đặt Cellular Plan Labels ( Nhãn cho gói cước di động) phân biệt eSIM đó với các SIM khác trong máy, chọn Continue (Tiếp tục) để đến bước tiếp theo.

Chọn Default Line (đường dây mặc định), chọn Continue (Tiếp tục) để đến bước tiếp theo.

Chọn gói cước di động sử dụng iMessage và Facetime được liên kết với IDApple, chọn Continue (Tiếp tục) để đến bước tiếp theo.

Chọn đường dây mặc định cho Cellular Data (dữ liệu di động), bật Allow Cellular Data Switching (Cho phép chuyển đổi dữ liệu) để sử dụng dữ liệu cả 2 đường dây. Chọn Continue (Tiếp tục) để đến bước tiếp theo.

Chọn Update Contacts’ Preferred Line (đường dây ưu tiên) của liên hệ, chọn Continue (Tiếp tục) để đến bước tiếp theo.

Hoàn tất cài đặt eSIM và sử dụng.

Bạn sẽ nhận được thông báo SMS về máy với nội dung đã chuyển đổi eSIM thành công và tương tự sẽ nhận được thông báo này trên app My Mobifone.

Giờ đây bạn có thể lắp thêm 1 sim vật lý thông thường để sử dụng như ban đầu. Thật đơn giản phải không nào! Hy vọng trong tương lai các nhà mạng còn lại cũng sẽ cập nhật tính năng hữu ích này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *