Thêm biểu tượng Shazam vào Control Center trên iOS 14.2

Shazam là ứng dụng tuyệt vời để nghe nhạc. Và đặc biệt trong iOS 14.2, bạn đã có thể sử dụng ứng dụng này một cách tiện ích, đơn giản hơn bao giờ hết

1. Giới thiệu về ứng dụng Shazam

Shazam là ứng dụng giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm bài hát. Với chức năng Pop-up, bạn có thể xác định được tên của bất kỳ bài hát nào trên mạng xã hội. Sau đó các bạn có thể nghe và thêm vào danh sách nhạc của Apple Music hoặc Spotify dễ dàng.

2. Các tính năng chính

Tìm tên của bất kỳ bài hát trong vài giây.

Với công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và tiện lợi của Shazam, bạn có thể tìm được những bài hát bạn yêu thích chỉ sau vài giây.

Pop-up Shazam – xác định nhạc trong bất kỳ ứng dụng Instagram, YouTubeTikTok

Với Pop-up Shazam, bạn chỉ cần nhấn chạy video và bật Pop-up Shazam tên bài hát sẽ hiện ra ngay trên màn hình điện thoại của bạn.

Nghe và thêm vào danh sách nhạc Apple Music hoặc Spotify.

Sau khi xác định được tên bài hát, Shazam sẽ lưu bài hát về danh sách nhạc của Shazam từ danh sách này bạn có thể mở bài hát này ở trên Apple Music hoặc Spotify mà không cần tìm kiếm lại.

Auto Shazam tự động tìm bài hát ngay cả khi bạn rời khỏi ứng dụng

Auto Shazam cho phép Shazam tự động xác định bài hát dù bạn không mở ứng dụng. Nhờ chức năng này, dù bạn có quên sử dụng Pop-up thì Shazam vẫn sẽ tự động xác định bài hát và thêm vào danh sách nhạc cho bạn.

Xem video âm nhạc từ Apple Music hoặc YouTube.

Bên cạnh việc tìm kiếm bài hát, Shazam còn cho phép bạn xem những video âm nhạc được đăng tải trên YouTube hay Apple Music trực tiếp trên ứng dụng.

Sử dụng ngay cả khi không có mạng

Chức năng tìm kiếm của Shazam bạn có thể sử dụng ngay cả khi không có mạng, các bài hát sẽ lưu trữ lại ngay khi bạn kết nối mạng hệ thống sẽ tự động xác định các bài hát các bạn muốn tìm.

3. Cách thêm biểu tượng Shazam vào Control Center trên iOS 14.2

Kể từ khi mới ra mắt đến nay, Shazam đã nhận được sự ưu ái của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới bởi khả năng nhận diện bài hát chuẩn xác cũng như dễ dàng sử dụng. Hơn nữa, nó còn hổ trợ bạn tải các bài hát về thông qua các trang web liên quan về thiết bị để nghe.  Apple đã tiến hành mua ứng dụng này vào hồi tháng 9 năm 2018, chính vì vậy bạn sẽ không còn bị dính quảng cáo như trước kia. Tuy nhiên, sau khi Shazam tìm thấy bài hát mà bạn cần, nó sẽ được tích hợp với Apple Music của Apple. Trong iOS 14.2, bạn đã có thể thêm biểu tượng ứng dụng này vào Control Center, giúp cho việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết!

Bước 1: Tải ứng dụng Shazam về smartphone của bạn theo link sau đây.

Bước 2: Sau khi tải về tiến hành cài đặt, cấp quyền truy cập Micro cho ứng dụng này để bắt đầu sử dụng. Kế đến, thoát ứng dụng về màn hình chính.

Bước 3: Update iPhone, iPad của bạn lên phiên bản iOS 14.2 và iPadOS 14.2.

Bước 4: Truy cập Settings > Control Centers.

Bước 5: Tại đây, kéo xuống mục More Controls > Music Recognition > bấm vào nút dấu cộng để thêm Music Recognition vào Control Center

Bước 6: Sau khi đã thêm Music Recognition bạn sẽ thấy biểu tượng Shazam trong Control Center.

Từ bây giờ, mỗi khi có bất kỳ bài hát nào được phát mà bạn không biết tên, bạn chỉ cần mở Control Center > nhấn vào biểu tượng Shazam và bài hát sẽ tự động được xác định, nó sẽ xuất hiện dưới dạng thông báo trên iPhone, iPad của bạn.

Chỉ cần nhấn vào thông báo, ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về bài hát vừa phát! Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào!

Trên đây là những điều bạn có thể chưa biết về ứng dụng thú vị này! Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại chia sẻ với simiphone.net nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *