Hướng dẫn sử dụng tính năng tự động chuyển đổi AirPods giữa các thiết bị

Ở bài viết dưới đây, simiphone.net sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng tự động chuyển đổi AirPods giữa các thiết bị vô cùng đơn giản. Mời các bạn cùng đón đọc!

Từ iOS 14, Apple đã thêm tính năng mới, cho phép AirPods và AirPods Pro tự động chuyển kết nối giữa các thiết bị. Tính năng này rất tiện lợi cho những ai sử dụng hệ sinh thái của Apple, AirPods sẽ tự động chuyển kết nối giữa các thiết bị mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào! Đây thực sự là một tính năng tiện ích đối với người dùng hệ sinh thái Apple. Cụ thể các dùng tính năng này như thế nào, mời bạn cùng theo dõi trong bài viết sau nhé!

1. Thế nào là tính năng tự động chuyển đổi AirPods giữa các thiết bị

Tính năng tự động chuyển đổi AirPods là khi các thiết bị khác của bạn được đăng nhập bằng cùng một ID Apple với iPhone, AirPods tự động chuyển đổi kết nối giữa iPhone, iPad, iPod touch và Mac của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn đang nghe một thiết bị khác bằng AirPods nhưng bạn muốn nghe iPhone, hãy bắt đầu phát nhạc, podcast hoặc âm thanh khác trên iPhone của bạn, AirPods của bạn sẽ tự động chuyển đổi sang iPhone. AirPods của bạn cũng chuyển đổi sang iPhone khi bạn thực hiện hoặc trả lời cuộc gọi trên iPhone.

2. Yêu cầu thiết bị

Các tai nghe được hỗ trợ

  • AirPods 2
  • AirPods Pro

Chuyển đổi thiết bị tự động hoạt động với tất cả các tai nghe của Apple được tích hợp con chip được gọi là H1. AirPods đời đầu và các tai nghe khác của Apple không có chip H1 nên tính năng này không hoạt động được.

Các thiết bị được hỗ trợ và phiên bản phần mềm

Tính năng này hoạt động trên các thiết bị và phiên bản phần mềm sau:

  • iPhone và iPod touch chạy iOS 14 trở lên
  • iPad chạy iPadOS 14 trở lên
  • Máy Mac chạy macOS 11.0 Big Sur trở lên
  • Apple Watch chạy watchOS 7 trở lên
  • Tất cả các thiết bị phải được đăng nhập bằng cùng một ID Apple và bật xác thực hai yếu tố.

3. Cách sử dụng tính năng tự động chuyển đổi AirPods giữa các thiết bị

Bước 1: Lấy tai nghe AirPods ra khỏi hộp sạc và kết nối chúng với thiết bị iOS.

Bước 2: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) > Bluetooth

Bước 3: Nhấn vào chữ “i” bên cạnh tên AirPods đã kết nối > truy cập vào giao diện cài đặt. Nhấn vào Connect to This iPhone (Kết nối với iPhone này) (hoặc iPad hoặc iPod touch).

Bước 4: Chọn Automatically (Tự động). Sau khi hoàn tất các bước, tai nghe của bạn sẽ chuyển đổi tự động giữa thiết bị này và các thiết bị khác của bạn.

Lưu ý: Các bước trên chỉ mới thiết lập cho một thiết bị. Nếu bạn có nhiều thiết bị như iPad, MacBook, iPod touch thì bạn cần phải làm lại hướng dẫn trên cho từng thiết bị đó nữa.

4. Cách quay lại thiếp lập ban đầu

Bước 1: Lấy tai nghe AirPods ra khỏi hộp sạc và kết nối chúng với thiết bị iOS.

Bước 2: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) > Bluetooth

Bước 3: Nhấn vào chữ “i” bên cạnh tên AirPods đã kết nối > truy cập vào giao diện cài đặt. Nhấn vào Connect to This iPhone (Kết nối với iPhone này) (hoặc iPad hoặc iPod touch).

Bước 4: Thay vì chọn Automatically (Tự động) như ở mục 3, bạn hãy chọn When Last Connected To This iPhone (Khi được kết nối lần cuối với máy iPhone này) là được.

Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào! Chúc các bạn thành công với những mẹo nhỏ này của simiphone.net!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *