Những update mới trên ứng dụng Instagram của bạn

Ứng dụng Instagram vốn đã quá quen thuộc với hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Mới đây, Instagram đã chính thức được update với giao diện mới cực chất cùng với những tính năng mới vô cùng thú vị.

1. Instagram thay đổi giao diện mới

Trong một thông báo cách đây không lâu thì Instagram cho biết với mục Reels thì người dùng sẽ được xem những video ngắn thú vị tương tự như ứng dụng TikTok hiện đang rất thịnh hành trong giới trẻ hiện nay.

Còn với mục Shop, người dùng có thể dễ dàng lấy cảm hứng từ những người sáng tạo yêu thích, mua sắm trên Instagram, tìm thấy các đề xuất được cá nhân hóa, lựa chọn của biên tập viên do kênh @shop nào đó tuyển chọn, video có thể mua được, bộ sưu tập sản phẩm mới,….

Instagram thay đổi giao diện mới

Cả hai tab Reels và Shop được bố trí ngay góc phải bên dưới ứng dụng giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì bản thân mong muốn trên các nền tảng và đến đó ngay lập tức.

Ngoài ra, hai mục Thích (Like) cũng như mục Tạo (Create) nơi người dùng tải ảnh của mình lên cũng đã được chuyển sang góc phải trên cùng bên cạnh biểu tượng Messenger của mục tin nhắn trực tiếp (direct messages).

”Chúng tôi không xem nhẹ những thay đổi này – chúng tôi đã không cập nhật giao diện chính của Instagram trong một thời gian dài”, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết trong thông báo được công bố trên trang tin tức của mình.

Trên thực tế, ứng dụng Instagram chuyển sang mục Reels chỉ vài tháng sau khi ra mắt ở Mỹ và thị trường quốc tế cho thấy định dạng này vẫn tồn tại. Điều thú vị là IGTV, nơi dành cho các video dài vẫn chưa nhận được mục chuyên dụng và chỉ khả dụng thông qua mục Khám phá (Explore), cho thấy sự thiếu quan tâm đến định dạng này.

Việc bổ sung tính năng mua sắm ít gây ngạc nhiên hơn so với Reels. Instagram đã phát triển sản phẩm mua sắm của mình trong nhiều năm và vào mùa hè vừa qua, công ty đã ra mắt trang mua sắm chuyên dụng và khả năng sử dụng Facebook Pay cho các giao dịch.

Việc ứng dụng Instagram đưa mục Reels và Shop ngay trên giao diện chính có thể cho thấy công ty đang đầu tư vào cả hai lĩnh vực này, khi ứng dụng TikTok hiện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn còn thương mại điện tử hiện đang rất bùng nổ.

2. Tính năng Vanish Mode của Messenger và Instagram

Tin nhắn từ lâu đã là cách để con người giao tiếp gián tiếp với nhau và được nâng cao với sự xuất hiện của ứng dụng Messenger và Instagram. Mới đây, Messenger cho biết sắp ra mắt tính năng cho phép tin nhắn biến mất sau khi cuộc trò chuyện kết thúc.

Theo đó, Messenger cho biết với chế độ Vanish (Vanish Mode), người dùng có thể cho phép tin nhắn biến mất trong cuộc trò chuyện sau khi kết thúc. Tính năng này đã được đề cập trước đó và được TECHRUM đưa tin hôm 1/10 vừa qua.

Để bật tính năng này lên, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới lên là đã kích hoạt chế độ Vanish và nếu muốn tắt tính năng này thì chỉ cần vuốt từ dưới lên một lần nữa là đã tắt chế độ đi.

Ngoài ra, người dùng có thể gửi meme, GIF, stickers hoặc phản ứng (reactions) để chia sẻ những gì bản thân thực sự nghĩ khi không thể tìm thấy từ ngữ phù hợp hoặc là giả vờ ”ngơ ngác” (nói theo cách phổ thông là ”giả ngu”) khi không cần lo lắng về sự tồn tại trong lịch sử cuộc trò chuyện.

Messenger cũng cho biết tính năng này ra mắt nhằm tối ưu cho trải nghiệm người dùng và chỉ những người mà chúng ta đã có sự kết nối trước đó hoặc được lựa chọn mới có thể sử dụng được chế độ Vanish.

Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện khi đang ở chế độ Vanish mà người đó chụp màn hình tin nhắn thì chúng ta sẽ được báo cáo ngay lập tức. Đây chính là tính năng mà nhiều ngày qua đang lan truyền trên Facebook nhưng không có sự rõ ràng về mặt thông tin.

Tất nhiên, chúng ta có thể chặn (block) ai đó và báo cáo cuộc trò chuyện nếu bản thân cảm thấy không an toàn. Messenger cũng lưu ý với người dùng rằng nên đọc kĩ các tính năng chính trong chế độ Vanish trước khi sử dụng.

Hiện tại, chế độ Vanish chỉ mới có mặt tại thị trường Mỹ và có mặt trên thị trường quốc tế sau đó và người dùng phải cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Messenger và tính năng này cũng sẽ sớm có mặt trên ứng dụng Instagram với quy trình như trên.

Nguồn: Messenger News by Facebook, The Verge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *