YouTube cho phép hiển thị quảng cáo ở video bất kỳ

Vào ngày 18 tháng 11 vừa qua, YouTube đã cập nhật điều khoản dịch vụ của mình. Bản cập nhật khá ngắn, nhưng nó lại chứa một thay đổi quan trọng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của hàng triệu người dùng xem video trực tuyến trên Youtube. Theo đó ở điều khoản thứ 2 cho biết rằng quảng cáo có thể xuất hiện trên các video không nằm trong chương trình YouTube Partner và Youtube sẽ dần dần đặt quảng cáo trên các video của các thương hiệu an toàn (video của các kênh có nội dung không vi phạm quy định tiêu chuẩn cộng đồng).

Điều này có nghĩa là không giống trước đây, chỉ những kênh thuộc diện đối tác của Youtube được bật quảng cáo kiếm tiền thì những video của kênh đó mới hiển thị . Tuy nhiên với điều khoản dịch vụ mới, YouTube thêm quảng cáo vào trước video video bất kể người tạo video đó có phải là đối tác của YouTube hay không. Theo như tuyên bố của Youtube thì đây là một phần trong các khoản đầu tư của Youtube vào các giải pháp mới để các bên quảng cáo kết nối với người xem và phát triển kinh doanh.

Đây là một phần trong các khoản đầu tư liên tục của chúng tôi vào các giải pháp mới, như quảng cáo Home Feed, giúp các nhà quảng cáo khai thác toàn bộ quy mô của YouTube để kết nối với khán giả và phát triển doanh nghiệp của họ”, bản cập nhật điều khoản dịch vụ cho biết.

Với điều khoản dịch vụ này, Youtube sẽ thoải mái chèn ads vào mọi video, dù chủ kênh Youtube đó không phải là đối tác của họ. Điều này có nghĩa, người dùng có thể sẽ gặp chúng trong bất cứ video nào họ xem trên Youtube. Hiện tại các thay đổi chính sách đang được triển khai trên các kênh Youtube tại Hoa Kỳ và sẽ triển khai trên quy mô toàn thế giới vào giữa năm 2021.

Nguồn: PCGamer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *