5 nhân viên Amazon đã đánh cắp hàng trăm chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Theo trang Apple Insider đưa tin, 5 nhân viên tại một nhà kho của Amazon ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha đã bị kết tội ăn cắp iPhone – dòng sản phẩm iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới nhất của Apple. Theo điều tra sơ bộ, 5 nhân viên này đã bí mật nhét những chiếc iPhone 12 và 12 Pro mới vào những đơn hàng khác để qua mặt hệ thống giám sát của Amazon. Vì mục đích muốn kiếm thêm thu nhập nên những công nhân này đã nổi lòng tham, bằng cách đơn giản nhất, đó là thay thế mặt hàng iPhone của khách hàng bằng các sản phẩm khác.

Cụ thể, Amazon đã tình cờ phát hiện sự việc khi một số gói hàng được vận chuyển với trọng lượng khác với dự kiến. Amazon đã ngay lập tức lắp đặt những chiếc camera dấu kín để tìm hiểu điều gì đang xảy ra. Theo đó, Amazon phát hiện ra rằng các nhân viên đã loại bỏ nội dung gói hàng thực tế và thay thế chúng bằng iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro. Amazon tin rằng 5 nhân viên này đã cấu kết với một đồng phạm để đặt những đơn hàng này. Trong một cuộc điều tra, Amazon đã tìm thấy mười chiếc iPhone bị đánh cắp.

Một trong những nhân viên đã tự mình ra đầu thú cảnh sát, một nhân viên khác thì bị bắt ở nơi làm việc trong khi ba nhân viên còn lại thì bị bắt giữ ngay sau khi hết giờ làm. Hiện những nhân viên này đã bị Amazon sa thải và đang chờ phán quyết của tòa án.

Hiện vẫn chưa rõ đã có bao nhiêu chiếc smartphone đã bị đánh cắp tuy nhiên thiệt hại ước tính khoảng 500 ngàn EUR (gần 600 ngàn USD). Tại thị trường Tây Ban Nha, giá một chiếc iPhone 12 với bộ nhớ trong 64 GB là 910 euro (1 ngàn USD) và iPhone 12 Pro với biến thể 512 GB là 1510 EUR (1,7 ngàn USD). Theo ước tính có khoảng 330 đến 550 thiết bị đã bị đánh cắp.

Sự phổ biến và giá bán cao ngất ngưởng của những chiếc iPhone đã khiến chúng trở thành mục tiêu của những vụ trộm cắp trên thế giới. Vào tháng 3, lô hàng iPhone trị giá 3 triệu EUR (3,5 triệu USD) ở sân bay Schipol, Amsterdam, Hà Lan đã bị đánh cắp. Tiếp đến là các lô hàng Apple Watch trị giá 530 ngàn EUR (629 ngàn USD) hồi tháng 5.

Nguồn: GizChina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *